dạ chào bác sĩ. E bị tràn khí màn phổi phải phẫu thuật. sau khi xuất viện gần 1 tháng nhưng chỗ da bị tiêm thuốc tê vẫn có cảm giác chưa tan hết là sao ạ. e cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Tràn khí màng phổi sau khi phẫu thuật có nhiều nguyên nhân gây đau âm ỉ (do quá trình phục hồi của phổi, màng phổi, cơ thành ngực, da) hoặc do chưa trị dứt điểm nguyên nhân gây tràn khí. Về vấn đề thuốc gây tê có thời gian bán huỷ là 1,5-2h. Còn "chưa tan hết" theo như bạn miêu tả thì bác sĩ nghĩ là do cảm giác tâm lý lo lắng thôi bạn nhé. Muốn kiểm tra chính xác hơn bạn có thể đến bệnh viện thăm khám trực tiếp cũng như thuận tiện thực hiện các cận lâm sàng đơn giản như chụp Xquang để xác định. Liên hệ eDoctor nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn nhé !