thưa bác sĩ . em năm nay 24 tuổi em là nữ. cách đây 5 năm trước em từng bị lao phổi. và đã chữa khỏi và không có biến chứng gì. vậy bác sĩ cho em hỏi bây giờ em có thuộc vào nhóm có bệnh lí nền không và có tiêm được vaccine vero cell ngừa covid không ạ
Trả lời:
chào bạn, sau khi bạn đã chữa lành lao phổi thì bạn đữ trở về bình thường. hiện nay bạn không ho, khó thở hay có bệnh lý cấp tính hoặc dị ứng. khi sàng lọc các chỉ số mạch, nhiệt độ, huyết áp của bạn ổn định thì bạn có thể tiêm bình thường nhé. Sau tiêm bạn theo dõi thêm tình trạng sốt, đau nhức và khó thở, đau cơ nhé. cùng tiêm vaccin đẩy lùi đại dịch.