Xon hỏi: -Nếu nồng độ oxy trong máu thấp,làm gì để cải thiện? -Khi cảm thấy khó thở,nên làm gì để nhịp thở dễ chịu hơn? xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Chỉ số oxy hóa máu tốt là rất cần thiết vì cung cấp đủ năng lượng cho cơ bắp hoạt động. Nếu giá trị SpO2 xuống dưới 95%, đây là dấu hiệu cảnh báo oxy hóa máu kém, còn được gọi là tình trạng máu thiếu oxy. Giá trị SpO2 bình thường sẽ dao động ở mức 95 - 100%. Trường hợp SpO2 thấp hơn 92% phản ánh tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng cần được xử lý trên lâm sàng : Thở o xy... Trong đại dịch Covid việc theo dõi SpO2 rất quan trọng nhất là các ca Fo điều trị tại nhà. Để cải thiện tình trạng mệt cảm thấy khó thở thiếu o xy nên ăn uống đầy đủ có chế độ tập thể thao , tập thở hàng ngày Nếu Fo điều trị tại nhà khi đo SpO2 thấp dưới ngưỡng bình thường phải báo ngay cho y tế sở tại để xử trí kịp thời. Thân mến chào bạn