Em là nam, 21 tuổi, và không có bệnh nền trước đây. Thời gian trước em có bị dương tính với covid đã cách li tập trung và đã được về nhà. kết quả xét nghiệm pcr 2 lần đã âm tính. Nhưng sao trong 1 tuần qua em thấy ho rất nhiều khó thở và đau ở phổi ạ. Mỗi lần nằm xuống là đau và khó thở ạ. Mong được sự tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào em Vài người có một loạt các triệu chứng mới hoặc đang tiếp diễn có thể kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau khi bị lây nhiễm với vi-rút gây ra COVID-19. Không giống với một số loại bệnh sau khi mắc COVID khác chỉ có xu hướng xảy ra ở những người đã mắc bệnh nghiêm trọng, các triệu chứng này có thể xảy ra với bất kỳ ai đã bị COVID-19, ngay cả khi bị bệnh nhẹ, hoặc nếu ban đầu họ không có các triệu chứng. Trường hợp của em là những biểu hiện của hội chứng sau nhiễm Covid tình trạng ho nhiều khó khở đau ngực cần phải được theo dõi và điều trị do đó em nên thông báo cho y tế địa phương về tình trạng bệnh để được can thiệp kịp thời. Thân mến chào em