bác sĩ ơi cho em hỏi, em 31t bị ho đờm theo cơn đã nhiều tháng nhưng ko khó thở chỉ cảm thấy nặng ngực, ngày có cơn ho 1 lần vào buổi tối hoặc sáng, có khi cách ngày, trời chuyển cũng phát cơn ho. Đầu đợt dịch em có đi viện xét nghiệm lao và chụp x- quang nhưng bs nói em bị viêm phế quản nhưng uống thuốc ko hết, sau đó em có đi khám bs tư bác sĩ nói em nghi ngờ bị hen suyễn nên đi bệnh viện khám nhưng do dịch bệnh nên chưa khám ra bệnh được. vậy bác cho em hỏi, em có thể tiêm ngừa vacxin covid được ko ạ, năm rồi em có bị nổi mề đay cơ địa, ăn gì cũng nổi, phải uống thuốc vài tháng mới hết, vừa hết mày đay là bị ho đến giờ mong bác sĩ cho em lời khuyên. em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Qua các triệu chứng mà em kể nhiều khả năng em có cơ địa dị ứng nếu tình trạng bệnh ổn định em vẫn có thể chích ngừa vaccine Covid Trước khi chích ngừa sẽ có khám chọn lọc nếu bác sỹ thấy đủ điều kiện thì em sẽ được chích. Thân mến chào em