Em là Hoàng 29t, bác sỉ cho em hỏi triệu chứng đau rát họng và có đờm vào buổi sáng khi e khạc nhổ ra nó có màu hơi ngả nâu và đặc, e thường xuyên bị vào buổi sáng và họng có cảm giác ngứa và khó chịu thì bác sỉ cho em hỏi em bị mắc bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Có lẽ, bạn nên chụp hình họng của bạn sẽ giá trị hơn chụp hình đờm. Với biểu hiện của bạn thì phần nhiều định hướng tới viêm họng bạn nhé nhưng chưa hướng tới tác nhân là loại nào (virus, vi khuẩn, nấm...) bạn có thể dùng biện pháp sau: Xịt họng bằng nước muối sinh lý và xịt các thuốc xịt thảo dược đồng thời, khi có bất thường gì liên hệ với bs để tư vấn thêm. Trân trọng!