thưa bác sĩ, em năm nay 24 tuổi. hiện tại ở nhà đang dùng quạt hơi nước để ngủ. dạo gần đây em thấy triệu chứng sáng ngủ dậy bị nhói ngực, theo em tìm hiểu khả năng là do hơi nước vào phổi. thời gian phát hiện : khoảng 1 tháng nay kính mong bác sĩ có thể hướng dẫn e cách khác phục, về trạng thái bình thường lại. em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em. Bác sĩ trả lời câu hỏi của em như sau: Hiện tại em có triệu chứng nhói ở ngực vào buổi sáng khi ngủ dậy, đây là một triệu chứng không đặc hiệu cho nguyên nhân cụ thể nào. Bác sĩ cũng không khẳng định có phải do em dùng quạt hơi nước hay không? Một số nguyên nhân khác em có thể nghĩ đến như tư thế nằm, hoặc có vật gì chèn đè lên ngực trong lúc ngủ hay không?. Nếu trường hợp do nhiễm lạnh, ngoài triệu chứng đau tức ngực còn có các triệu chứng đau họng, đau đầu,... Nếu triệu chứng xuất hiện thường xuyên em hãy đi khám tại bệnh viện để được chụp x quang phổi, thăm dò chức năng hộ hấp, hoặc siêu âm tim nếu cần thiết... để hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý của mình hơn. Cảm ơn em đã có câu hỏi về tổng đài.