mỗi khi tôi có vấn đề lo lắng thì có cảm giác như khó thở, hít vào rất khó khăn và như thiếu oxy, tôi đã kiểm tra tim, mạch rất tốt, điện tâm đồ bình thường, phổi không có gì bất thường. xin hỏi Bác sĩ nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thở trên và có cách gì để ngăn ngừa không? việc đó có nguy hiểm đến tính mạng không? tôi năm nay 66 t, nam giới!
Trả lời:
Chào bác, hiện khó thở ở tuổi bác ngoài nguyên nhân tim mạch còn nguyên nhân từ đường hô hấp hoặc đôi khi triệu chứng trào ngọc dạ dày thực quản. Bác có thể đến chuyên khoa Hô hấp để khám và đánh giá chức năng hô hấp. Nếu bác chưa đi khám được do tình trạng dịch thì bác vui lòng liên hệ với bác sĩ edoctor để được khám và tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bác nhiều sức khỏe!