Chào bác sĩ em là nam 19 tuổi, đi chụp x-quang 2 lần 1 lần viêm phế quản, lần tiếp bị vôi hoá rốn phổi trái, hiện em không có bệnh lý kèm, trước đây có thói quen hút thôi và đang cai, vậy bệnh của em có nguy hiểm ko ạ mong bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào bạn! Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau: bạn 19 tuổi mà chụp x quang thấy viêm phế quản với vôi hóa rốn phổi thì hơi hoành tráng đấy, không có vấn đề gì đâu bạn nhé, 70% dân số Việt Nam ta như thế. Cái quan trọng là bạn mới 19 tuổi mà hút thuốc đã thành thói quen rồi thì căng ghê! Với bạn, bỏ thuốc hoàn toàn dễ dàng. Và chắc chắn bạn phải bỏ sớm đi nhé! Hút thuốc về lâu dài sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của bạn (điều đó bạn rất hiểu rồi). Chúc bạn vui vẻ! Trân trọng!