Chào bác sĩ ạ,bố em hút thuốc lá,thuốc lào lâu năm rồi và em thấy rất lo lắng,em có tìm hiểu các cách làm sạch phổi tại nhà trên các website nhưng ko biết tính thực hư của các cách đấy như thế nào nên em nhờ bác sĩ giải đáp cho em ạ
Trả lời:
Chào bạn, đấy là các quảng cáo trên mạng và hoàn toàn không có căn cứ cũng như bằng chứng khoa học nhé. Hiện tại bạn có thể làm cho bác là đưa bác đi tư vấn cai thuốc lá, thuốc lào và kiểm tra chức năng hô hấp để tầm soát 1 số bệnh liên quan nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!