Thưa bác sĩ ! Chồng tôi bị lao đã chữa khỏi 10 năm nay rồi ! Dịp này ho suốt,uống thuốc bác sĩ tư nhân nhưng vẫn ho như vậy. Liệu anh ấy có bị mắc lao trở lại không ?
Trả lời:
Chào cô, bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của cô. Ho có rất nhiều nguyên nhân. Câu hỏi của cô chưa cụ thể nên bác sĩ chưa đánh giá được. Bệnh lao có thể tái phát lại, triệu chứng ho chưa đủ để chẩn đoán được có phải là bệnh lao hay không, còn dựa vào nhiều triệu chứng khác như có chán ăn, sụt cân, sốt về chiều hay không, và đặc biệt là chẩn đoán dựa vào XQuang ngực thẳng. Hiện cô nên đưa người thân đến cơ sở y tế để được làm xét nghiệm và đánh giá cụ thể hơn. Chúc cô và gia đình nhiều sức khỏe.