Chào bác sĩ! Em bị ho 3 tuần nay! Ngay sau khi ho 1 tuần có ra nhà thuốc mua thuóc uống trong 5 ngày, trong đó có kháng sinh nhưng ko hết. Em lại đi bác sĩ gần nhà, bác sĩ nói viêm phế quản nhưng uống thêm 6 ngày thuốc nữa vẫn ko đỡ, sau đó bác sĩ có yêu câu lên bệnh viện chụp phim phổi. Em lên phòng khám Đa khoa Vạn Hạnh chụp phim phổi và khám bác sĩ khác. Phim phổi ko vấn đề gì. Bác sĩ lại bảo viêm phế quản lại cho thuốc kháng sinh gióng bác sĩ gần nhà. Em về uống được 3 ngày rồi mà thấy vẫn ko đỡ. Giờ mỗi lần ho là đau nhói các cơ ngực trước và sau lưng, họng vẫn đau rát và có nhiều đờm. Xin hỏi em có nên tiếp tục uống thuốc hay nên đi tái khám sớm? Thiệt em ko biết phải làm sao vì đã uống kháng sinh gần 15 ngày mà họng vẫn ko đỡ đau. Em có kết hợp xúc nước muối, uống thêm siro ho. Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng và hô hấp khám lại để có đánh giá và thay đổi điều trị phù hợp. Vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung Vitamin C.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn