cho tôi hỏi, phổi bị xơ do lao, bây giờ thành sẹo không còn đàn hồi và mềm như xưa thì mình có uống thuốc hay thuc pham chức năng hoặc ăn thuc ăn gì để cái xơ nó lành lặn hay giảm được phần nào cho việc thở khó , hay mệt không ạ. và cái xơ do lao phổi có giống với cái xơ phổi do các yếu tố như trào nguoc da dày, thuốc lá, di truyền không.
Trả lời:
Chào bạn Phổi đã xơ thì không phục hồi được như cũ bạn nhé. Cần phải tái khám định kì chụp hình phổi, tránh vận động nặng sẽ làm bể các kén phổi gây tràn khí màng phổi nhé. Thân mến