Em là nam 29 tuổi. khoảng 1 tháng gần đây Em bị đau bả vai nên đi chụp xquang. bs nhận thấy Em tổn thương trong phổi nên cho chụp ct thì có phát hiện 1 nốt phổi kích thước 2.3 x 1.6 cm nên yêu cầu Em làm sinh thiết. Em về tham khảo thêm thì đi khám ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. các bs thì nghi ngờ Em có thể bị lao nhưng sau các xét nghiệm đờm, nội soi âm tính với lao thì cũng có hội chẩn để sinh thiết nhưng bị từ chối. sau đó bs khám lại nói Em nhập viện để phẫu thuật cắt bỏ nốt đó đồng thời xét nghiệm luôn để lấy kết quả. Em muốn hỏi là Em nên theo dõi tiếp hay tiến hành phẫu thuật luôn. Em xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn. cảm ơn bạn đa gửi câu hỏi đến chương trình bạn nên nhập viện sớm để điều trị thân ái