Em chào các bác sĩ ạ! Mẹ em năm nay 49 tuổi, vừa phát hiện viêm phổi nhưng các bác sĩ tại tỉnh chưa nói gì hết ạ. Chỉ có hình chụp xquang, bác sĩ có thể đánh giá tình trạng phổi mẹ em được không ạ. Và cách điều trị cũng như biến chứng có thể xảy ra ạ Em cảm ơn các bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trên hình XQ có biểu hiện của tình trạng viêm phế quản phổi, bạn phải khám tại khoa nội tổng hợp hoặc nội hô hấp để bác sỹ xem xét có cần nhập viện để tiêm thuốc và theo dõi hay không? Việc uống thuốc theo toa ngoài có khả năng bệnh diễn tiến nặng hơn. Biến chứng thường gặp là suy hô hấp bạn nhé. Thân mến