Em năm nay 29 tuổi bị ho ra máu nằm ở bệnh viện phạm ngọc thạch 20 ngày điều trị nội khoa va được bác sỹ chẩn đoán lao AFB(-) và có kết quả ct cản quang là phổi trái tổn thương thâm nhiễm, đông đặc tạo hang. Và e đang uống thuốc chống lao 3 viên tuze và 2 viên etham được 2 tháng rồi mà lâu lâu e con ho ra máu tươi đông lại. Mỗi lần uống nước, hay ăn là e đổ mồ hôi trán. Bữa em đi chụp x quang phổi lại thì bs có nói còn tổn thương. Cho e hỏi tính trạng bệnh e đang xấu đi phải không ạ
Trả lời:
Chào bạn, với biểu hiện bạn mô tả cho thấy tổn thương của bạn chưa hồi phục hoàn toàn, còn xấu đi hay không cần so sánh hình ảnh tổn thương phổi trước và mới đây. Việc điều trị lao cần kiên nhẫn trong thời gian dài, tổn thương khi hồi phục vẫn để lại hình ảnh tổn thương ( như sẹo trên da). Bạn nên đi khám lại, mang giấy tờ cũ để được bác sĩ tư vấn và điều trị tốt nhất. Thân mến.