chào bác sĩ ạ. năm nay em 18t bị hen suyễn gần 3 năm nay ạ. Lúc trước em có đi khám ở bệnh viện nhưng vì đợi lâu em lại không có nhiều thời gian nên đã mua thuốc tây ở ngoài để uống. Hầu như là đêm nào cũng uống, em có thuốc xịt, nhưng thuốc chỉ để dùng giãn phế quản khi lên cơn thôi ạ còn bình thường cứ buổi tối là em bị ho khò khè nặng lòng ngực nên em phải uống thuốc mới ngủ được ạ. Em uống liên tục như vậy trong vòng 4 tháng em từ 48kg lên 60kg đùi em bắt đầu rạn hết, bắp tay đùi mặt đều bị to ra. Xin bác sĩ giúp em cách điều trị và thải nước ra khỏi cơ thể ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên sử dụng thuốc theo toa của bán sĩ với triệu chứng hiện tại thì bạn nên gặp bác sĩ để được khám đánh giá có bị phù do giữ muối nước hay không và uống thuốc thêm. còn nếu do mập thì bạn nên có chế độ ăn uống và vận động phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn