Chào bsi, Bsi cho em hỏi chụp hình phổi có biết mình có bị corona hay không Thanks bdi
Trả lời:
Chào bạn, chụp XQ ngực không giúp chẩn đoán corona, để chẩn đoán bạn sẽ được lấy bệnh phẩm là dịch tiết đường hô hấp như dịch tỵ hầu, dịch họng, đờm, dịch phế nang , dịch màng phổi...sau đó các kỹ thuật viên phòng xét nghiệm sẽ tiến hành xử trí mẫu bệnh phẩm để tách chiết thu nhận ARN của virus bằng phương pháp giải trình tự gen hoặc PCR. Thân mến.