Chào bác sĩ! em năm nay 27 tuổi. Cách đây 3 tháng em có chụp xquang phổi thì có ghi là đậm rốn phổi 2 bên. bs khám bảo phổi bình thường và k giải thích gì thêm. Vậy em hỏi tình trạng rốn phổi đậm có nguy hiểm và cần tái khám k ạ? Em hút thuốc nhiều năm. Không ho không sốt ạ!
Trả lời:
Chào bạn, đậm rốn phổi biểu hiện rốn phổi trở nên đậm đặc hơn,có thể do các nguyên nhân sau: người bệnh thiếu canxi hoặc sưng hạch bạch huyết, bụi phổi, lao phổi... Trường hợp của bạn có tiền sử hút thuốc nhiều năm có thể là nguyên nhân gây đậm rốn phổi. Nếu không có biểu hiện ở phổi, khoing bị ho, khó thở, khạc đờm...thì không nên lo lắng. Tuy nhiên bạn nên đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần. Thân mến.