Chào bác sĩ! Em thường hay bị stress, mệt mỏi, khó ngủ vì công việc khá áp lực. Em được mọi người chỉ là dùng máy khuếch tán tinh dầu xông tinh dầu thiên nhiên cải thiện giấc ngủ và giảm stress. Cho em hỏi bác sĩ là có nên dùng không ạ, và nó có hại gì ảnh hưởng sức khoẻ không thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo một số nghiên cứu khoa học thì một số loại tinh dầu như lavender... cũng giúp ích trong việc giảm căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và loại tinh dầu phù hợp. Bạn có thể đến khám tại các phòng khác chuyên khoa tâm thần kinh để được thăm khám và tư vấn điều trị tốt hơn. Thân chào bạn!