chào bác sĩ, con là nam, 21 tuổi, con có bị viêm amidan nhưng đã đi bệnh viện và có uống thuốc, cũng không còn đau họng nữa. tuy nhiên gần đây con lại bị ho, và khi ho thì ngực con hơi nhói 1 xíu. con hít thở sâu thì không nhói, chỉ khi ho mới nhói thôi ạ, xin bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Việc bạn bị nhói ở ngực khi ho khả năng là do bạn ho nhiều quá gây căng các cơ, thần kinh ở thành ngực, triệu chứng này sẽ hết khi bạn đỡ hoặc khỏi ho. Tuy nhiên bạn cần theo dõi diễn biến bệnh của mình, nếu ho kéo dài, tăng lên không đỡ, hoặc đau ngực tăng lên thì bạn phải đến khám ngay chuyên khoa hô hấp để được chẩn đoán chính xác và điều trị bạn nhé. Chúc bạn có sức khỏe tốt, nhanh khỏi bệnh.