cho em hỏi năm nay em 25 tuổi , mắc bệnh hồi nhỏ chẩn đoán lúc 3 tuôi tại bệch viện bạch mai hà nội , hồi năm 1998 , giáo sư lê đức hinh có chẩn đoán là bị bệnh nhược cơ . Hồi đó đi hay ngã , và hay kiễng chân . Về sau thì lên 7 tuổi thì không còn đi lại được nữa . suốt những năm từ 1995-2010 em có đi khắp tất cả bệnh viện hà nội , 108 , bạch mai , cổ truyền , bệnh viện nhi thụy điển và 1 số bệnh viện ở ha noi Hiện tại từ nhỏ đến giờ em đã bỏ thuốc rát lâu vì thuốc độc , Em hiện tại cảm thấy nuốt thức ăn rất khó , em hay bị nghẹn ở cổ , chỗ yết hầu . Những ngày lạnh đờm lên phế quản thì rất khó thở vì không khạc ra được .Nhiều khi nói chuyện cũng thấy mệt , Ngoài tay chân yếu từ trước đó Em có lên đi khám và hiện tại có cách nào chữa để cơ giảm xuống nhanh không a Em cảm thấy sức khỏe qua mỗi năm thì ngày càng giàm sút mong bác si. giúp em kéo dài thêm a em cám ơn a
Trả lời:
Chào bạn, có thể thấy bệnh của bạn đang nặng lên, không chỉ ảnh hưởng đến các cơ vận động mà cả các cơ nuốt, cơ tham gia quá trình thở. Nhược cơ có nhiều nguyên nhân. Bạn nên đi khám chưa thần kinh để khám lại và điều trị kịp thời. Thân mến.