dạ kính thưa bác sĩ, e bị đậm rốn phổi hai bên vậy e phải làm sao ạ. e xin cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, hình ảnh đậm rốn phổi có thể gặp trong các bệnh như viêm phế quản mạn, viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, lao phổi, bụi phổi... Những người hút thuốc lá, thuốc lào lâu năm cũng có thể có hình ảnh này khi chụp XQ lồng ngực và khi cai thuốc cũng không mất đi. Tùy vào triệu chứng kèm theo, thăm khám lâm sàng và kết quả xét nghiệm khác bác sĩ mới có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Thân mến.