em bi ho khạc đờm có máu,e mua thuốc uống giờ hết rồi. giờ có nên đi khám bác sĩ không thưa bác si?e xinh cảm ơn..
Trả lời:
chào bạn! Tình trạng ho khạc đàm kèm máu đỏ có thể xuất hiện ở nhiều bệnh lí đường hô hấp: viêm họng cấp do khạc nhiều trầy xước niêm mạc họng, dãn phế quản, lao phổi, ung thư phổi.... Trong trường hợp của bạn mình không rõ thời gian bệnh diễn tiến bao lâu nên không giúp bạn định hướng được nguyên nhân. Nếu tình trạng bệnh hiện tại đã ổn định mà còn nhiều lo lắng bạn có thể đến các phòng khám chuyên khoa hô hấp để được các bác sĩ thăm khám và thực hiện một số cận lâm sàng như: x - quang... để chẩn đoán nguyên nhân và tư vấn tốt nhất cho bạn. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Thân chào bạn!