BS cho em hỏi, lúc tối e nằm ngủ tư thế nằm ngửa duỗi thẳng chân. Bất ngờ ho đồng thời bụng dưới phía góc trái cách rốn khoảng 10cm bị đau nhói rất khó chịu.e đã bị ho mấy hôm nay nhưng hiện tượng này mới bị lúc tối chắc do tư thế và ho nên bị quặn đau. cứ lặp lại khi cơn ho xuất hiện. đau nhói 1 chỗ rất khó chịu ạ. BS tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn. Ho nhiều có thể gây đau như bạn mô tả. Ho khan có thể do nhiều nguyên nhân : viêm thanh quản, dị ứng, trào ngược dạ dày thực quản...Bạn nên đi khám nội hô hấp để tìm hiểu nguyên nhân gây ho và có nguyên nhân nào khác gây đau bụng không. Thân mến chào bạn.