chào bác sĩ hút thuốc lá thuốc nào có ảnh hưởng như thế nào với bệnh sẹo hẹp khí quản
Trả lời:
Chào em Hút thuốc lá đã được xác định là nguyên nhân của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.Khi hút thuốc lá gây hiện tượng viêm nhiễm ở các đường dẫn khí trong phổi. sẽ để lại trên phổi những tổn thương không thể hồi phục. Đó là: Các đường dẫn khí trong phổi bị hẹp lại do bị co thắt, đồng thời trong lòng phế quản bị sưng phù lên… và bám nhiều đàm nhớt, hậu quả dẫn đến luồng khí đi qua các phế quản rất khó khăn và bị tắc nghẽn lại. Các phế nang bị mất tính đàn hồi, bị “chai” đi, không còn co giãn được nữa nên khí đi vào các phế nang thường bị kẹt lại, bị nhốt lại khó thoát ra ngoài dẫn đến hiện tượng ứ đọng khí trong phế nang và cũng làm cho luồng khí ra vào phổi bị nghẽn lại.Sự tắc nghẽn luồng khí ở phổi sẽ tiến triển ngày càng nặng nề nếu người bệnh tiếp tục hút thuốc lá và làm cho chức năng hô hấp bị sụt giảm dần. Trên cơ đia sẹo hẹp khí quản càng không nên hút thuốc lá dù là thuốc lá nào Thân mến chào em