chào bác sĩ. tôi đang bị ho kéo dài gần 2 tháng nay . lúc mới bị thì đau họng ho quặn bụng . sau khoảng 2 tuần thì giảm ho nhưng vẫn kéo dài và tự khỏi sau khoảng hơn 1 tháng. tôi có ra hiệu thuốc cắt thuốc nhưng không hiệu quả ho vẫn kéo dài hơn 1 tháng mới khỏi. vậy tôi có nên đi khám. ho kéo dài rồi tự khỏi như thế có phải dấu hiệu của bệnh khác hay không. cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu ho ít, ho khan không có đàm, làm thì bạn có thể theo dõi thêm. Nhưng nếu ho dai dẵn thì bạn vẫn nên gặp bác sĩ chuyên khoa hô hấp để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chụp X quang phổi, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn