Xin chào bác sĩ Hiện tôi có người thân bị tràn dịch đặc trong phổi và nhiễm trùng máu. đang nằm bệnh viện thủ đức.Tôi thấy không ổn.nên tôi muốn chuyển vào bệnh viện lớn trong trung tâm.không biết có nên không bác sĩ.xin cám ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau khi người nhà bạn bị tràn mủ màng phổi có kèm nhiễm trùng huyết nhiều khả năng là rất nặng có thể có sốc nhiêm trùng cần nằm khoa hồi sức tích cực, hiện tại có thể còn bị cả sốc nhiễm khuẩn nữa, nếu đang giai đoạn sốc thì chuyển viện là điều cực kì nguy hiểm sẽ khiến bệnh nhân dễ tử vong, còn nếu người nhà bạn không phải thở máy, vẫn điêif trị thở oxy thông thường nếu bệnh biện chuyển tuyến gần thì nếu được thì có thể xin chuyển nhưng phải trong phạm vi bác sĩ cho phép đủ điều kiện chuyển tuyến bạn nhé thân ái chào bạn