bác sĩ xem hộ cháu ạ. bố cháu bị đau ngực bên phải xương sườn dưới. đau từ trước lan ra sau lưng, đau hơn khi nằm ạ. trc bố cháu có đi khám ở pk tư và bv y học cổ truyền thì lại chẩn đoán là đau dây TK liên sườn, cho thuốc uống đỡ đc 1 ít thời gian rồi lại tiếp tục... hnay bố cháu đi khám ở viện Đại học y là các xét nghiệm thì kết quả là: 1.Block nhánh phải hoàn toàn 2. tràn dịch khoang màng phổi phải 3. thoái hóa cột sống thắt lưng, xẹp phổi phải, tràn dịch phổi phải cho cháu hỏi tình trạng bố cháu nguy hiểm ko ạ, đtrj thì khoảng bao lâu ổn định ạ. cảm ơn bác sĩ! chúc bác sĩ luôn có sức khỏe để cứu giúp mn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi vấn đề hiện tại đáng quan tâm nhất là tràn dịch màng phổi lượng nhiều chưa rõ nguyên nhân. bạn cần được các bác sĩ khám lại, đánh giá và các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân mức độ và bệnh Lý gây tràn dịch màng phổi, có thể chụp CT phổi kiểm tra, xét nghiệm đàm nếu có nghi ngờ lao......tùy theo mức độ bệnh lý mà thời gian hồi phục khác nhau không thể nói trước được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn