Bé em 12 tháng. Từ lúc 9 tháng tháng nào cũng viêm phế quản đi bệnh viện suốt mà 1 tuần hoặc 2 tuần mố hết và lại bị lại. Em cho bé uống Imo Glucan tăng đề kháng nhưng bé vẫn bị lại đi bác sĩ Nhi Đồng Tp.HCM mà vẫn không bớt. Bé uống kháng sinh nhiều vậy có ảnh hưởng gan bé không ạ. Có nên dừng uống kháng sinh và chuyển sang đông y không ạ.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn bị viêm phế quản tái đi tái lại quá nhiều như vậy khi xảy ra tình trạng như vậy cần loại trừ yếu tố dị ứng thời tiết, và đặc biệt là hen phế quản bạn nhé, còn kháng sinh dùng nhiều làm giảm khả năng miễn dịch, tăng khả năng kháng thuốc, bạn hãy nên hỏi ý kiến bác sĩ khám cho bé và cần sàng lọc hen hay phương pháp điều trị khác bạn nhé, dùng thuốc đông y quan điểm mình sẽ khó cải thiện