Cháu có ông anh họ mới đi khám và phát hiện bị xơ phổi hay lao gì đó. Anh ấy phải uống kháng sinh được 1 thág nay rồi. Hôm nay anh ấy vào nhà cháu chơi, tắm xong ổng lên giường cháu nằm nghịch đt. Cách đây tầm 2 tháng trc khi anh ấy có triệu chứg và đi khám bệnh thì cháu có ngủ cùg anh ấy 1 tối. Cháu đang lo sợ việc bị lây nhiễm vi trùg lao. Bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên gì ko ạ???
Trả lời:
Chào bạn! Vi khuẩn lao lây nhiễm qua đường hô hấp từ dịch tiết đờm, rãi, dịch hắt hơi...từ người bị nhiễm lao. Tuy nhiên không phải ai hít phải mầm bệnh cũng bị lao. Khi cơ thể có sức đề kháng yếu thì vi khuẩn lao mới có thể gây bệnh. Do đó bạn cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên nếu thấy ho hoặc bất thường nào khác thì nên đi khám kiểm tra sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!