Tôi hay bị khó thở vào ban đêm, đặc biệt là khi ăn hơi no và nằm ngay.Tôi dùng thuốc salbutamol 2mg uống thì triệu chứng hết và dễ thở.Mong bác sĩ tư vấn.tôi xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng khó thở có thể do một số bệnh lý như: hen phế quản, bệnh tim mạch....Thuốc salbutamol là thuốc giãn phế quản, hay dùng điều trị bệnh hen phế quản. Nếu bạn uống và thấy dễ thở thì có thể bạn đã bị hen phế quản, hoặc phế quản co thắt. Bạn nên đi khám chuyên khoa hô hấp để bác sĩ kiểm tra kĩ bạn nhé! Chúc sức khỏe!