chào bác sĩ , gần đây e bị đau lưng bên phải , nhưng chỉ khi thở mạnh thì mới đau lưng phải , e tìm hiểu thì đọc thấy nói những triệu chứng như vậy khi chụp x-quang cũng không thể thấy , xin bác sĩ chỉ em cách làm như thế nào để tình trạng hết bị như vậy ạ !
Trả lời:
Chào bạn! Không rõ bạn đau lưng ở vị trí nào: lưng ngực hay thắt lưng. Nếu đau lưng ngực có thể các bệnh lý của tim phổi, hoặc thần kinh liên sườn cũng có thể chỉ do căng cơ trong lao động. Đau thắt lưng hay gặp do bệnh lý cột sống, sỏi thận, hoặc cũng cps thể đau lưng cấp do hoạt động thể lực. Bạn nói rõ hơn bác sĩ sẽ tư vấn kĩ cho bạn! Chúc sức khỏe!