Chào bác sỹ. Gần đây tôi có triệu chứng như kiểu đàm mắc ở cổ. Lượng đàm không nhiều. Chỉ là dạng chất nhầy trắng với nước bọt khi tôi khạc ra. Vài ba ngày bị lần,có lúc lại không bi, có ngày bị nhiều. Triệu chứng gây khó chịu và tôi phải cố gắng khạc ra để tránh mắc nghẽn. Vậy cho tôi hỏi triệu chứng trên là gì, nếu đi khám thì cần khám gì, xét nghiệm gì, ở đâu. Tình trạng sức khỏe hiện tại rất bình thường. Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn Việc tiết đàm trắng khi thời tiết thay đổi mà không có kèm bất cứ dấu hiệu nào khác là khá bình thường. Trước mắt bạn nên uống nước ấm,đeo khẩu trang,hạn chế uống nước đá,súc nước muối thường xuyên. Nếu tình trạng tiết đàm vẫn kéo dài hoặc tăng lượng đàm,đàm đổi màu kèm nóng sốt thì bạn nên đến khám tai mũi họng Bv gần nhất nhé thân mến