Xin hỏi Bs. Hiện nay đối với bệnh COPD có phải ghép tế bào gốc là phương pháp điều trị tốt nhất phải không? Ở miền nam ngoài bv Vạn Hạnh còn bv nào có sử dụng phương pháp ghép tế bào gốc để điều trị bệnh COPD? Nếu có nhờ bs. chỉ giúp.
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay, trên thế giới liệu pháp tế bào gốc đã được nghiên cứu sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có các bệnh lý phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), Liệu pháp tế bào gốc là một trong những phương pháp điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính mới giúp làm giảm triệu chứng và ngăn chặn quá trình tiến triển của bệnh. Ưu điểm của phương pháp này so với phương pháp điều trị truyền thống chính là tác động vào cơ chế bệnh sinh bằng phương pháp sinh học giúp trì hoãn hay đẩy lùi những tổn thương mới. Do đó, cuộc sống của các bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được cải thiện. Hiện Đơn vị Tế bào gốc Vạn Hạnh điều trị: Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD Thân mến chào bạn