Tôi năm nay 62t bệnh COPD trước nay điều trị ở bv Phạm Ngọc Thạch uống thuốc hằng ngày , tôi được biết bv Vạn Hạnh có ghép tế bào gốc để điều trị bệnh nầy. Xin hỏi với bệnh này khi ghép tế bào để điều trị có còn uống thuốc hằng ngày nữa không? và sức khỏe sau ghép có ổn định luôn không?
Trả lời:
chào chú: hiện tại công nghệ ghép tế bào gốc mấy đang nghiên cứu đi vào lầm sàng, dần dần mấy có thể áp dụng được, còn khi ghép tế bào gốc cơ thể sau này phổi có thể hồi phục tốt, được 60-70% thì lúc đó không cần uống thuốc giãn phế quản nhưng vẫn cần theo dõi đôi khi cần uống thuốc bổ trợ nữa ạ, ghép tế bào gốc có thể hồi phục nhanh được,