Em chào bác sĩ. Hôm nay bố em đi khám bố em 55 tuổi khám bệnh viện bạch mai họ chuẩn đoán là vôi hóa phổi dài 2,5 cm. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này nguy hiểm không ạ nó dẫn đến ung thư không ạ em cảm ơn bác si
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng vôi hoá phổi có rất nhiều nguyên nhân thường do trước có thể bị viêm phổi, áp xe phổi, hay một nguyên nhân gì khác làm các mô phổi canxi hoá, chỗ đó không còn chức năng hô hấp nữa, nếu vôi hoá phổi không nhiều, thì chức năng hô hấp bình thường không có gì đáng ngại lắm, còn về ung thư phổi có nhiều nguyên nhân!nhưng khi bị vôi hoá phổi ít trường hợp sang ung thư phổi . nhưng bạn cũng nên cho bố bạn đi kiểm tra và nếu hút thuốc thì phải bỏ thuốc bạn nhé