Chào bác sĩ. Chẳng là hôm nay sau khi đóng 2 cửa sắt cũ ( dùng nhiều sức ) thì khi hít thở sâu ngực phải em có hơi đau như dao cắt nhưng rất nhẹ, khi hắt xì hơi cũng đau nhẹ thoáng qu như vậy. Hình như tuần trước, em cũng bị đau nhè nhẹ khi hít thở bình thường và nó hơi mơ hồ. Hôm qua thì em bị cửa sập đập vào lưng chỗ sau tim, tối và sáng không có cảm giác gì cả. Mai em định đi khám, em sợ mình bị ung thư phổi hay dạ dày ( em có tiền sử bị HP, viêm sung huyết dạ dày ) nên cho em hỏi cần làm xét nghiệm gì để phát hiện ung thư ạ? Cả tiền liệt tuyến nữa ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu triệu chứng bạn mơ hồ như vậy thì bạn nên đi làm các xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ tổng quát, khi bạn được xét nghiệm máu, siêu âm, Xquang có thể phát hiện bất thường thì sẽ làm xét nghiệm khác chuyên sâu hơn bạn nhé Thân mến