Dạ chà bác sĩ , e chọc dịch và gửi mẫu xét nghiệm cho ra chỉ số PCR - , ADA 94.35 , e gửi xn tổg cộg 3 lần chỉ số PCR đều âm tính mà chỉ số ADA đều cao như vậy chính xác là bệnh lao màng phổi không , e chọc dịch được 5 lần và uống thuốc lao được 1 tháng 4 ngày rồi mà dịch vẫn còn ra e đang ko quá , bác sĩ cho e lời tư vấn dùm e đang lo quá , e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Để chẩn đoán cần phải có triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm ,cũng như hiệu quả điều trị thuốc. Bạn có xét nghiệm ADA tăng có thể nghĩ đến nguyên do lao, vì thế hiện nay việc tuân thủ điều trị là cần thiết bạn nhé. Thân mến