Chào bác sĩ, tôi đang có triệu chứng thở không sâu, thường thở nông nhưng đôi khi thở sâu được 1 hoặc 2 lần rồi lại thở nông, cứ khoảng 10 lần thở thì có 3 lần thở được sâu còn lại thì thở nông. Tôi bị triệu chứng này khoảng 1 tháng, thường hay mệt mỏi, ngoài ra thì không có triệu chứng gì khác. Mong bác sĩ sớm trợ giúp. Cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Thở không sâu ,thở nông có thể do sự tham gia của các cơ hô hấp vùng ngực hoành bị hạn chế do đó em nên tăng cường thể dục thể thao tập hít thở ... Nêú tình trạng không cải thiện Em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để kiểm tra tim ,phổi ... Thân mến chào em