Chào bs.cho em hỏi.nếu phổi có vấn đề thì sẽ có những triệu chứng gì.và cho em hỏi ho có đờm vàng đặc là do phổi hay do họng ạ.
Trả lời:
Chào bạn Phổi khi có vấn đề thì sẽ rất nhiều triệu chứng từ sốt, ho khan ho đàm, khó thở,đau ngực,..Tuy nhiên những triệu chứng này có thể xuất hiện ở những bệnh lí khác ngoài phổi do đó để đánh giá chính xác bạn nên đến khám BS. Về ho đàm vàng đặc : Nếu chỉ ho đàm vàng đặc đơn thuần không kèm bất kì triệu chứng nào khác thì khả năng cao bạn bị viêm nhiễm vùng họng, bạn nên khám BS tai mũi họng để được chẩn đoán và điều trị phù hợp nhé. Thân mến