Chào bs: E năm nay 26tuôi .Vừa rồi e bị lao màng phổi(dịch tràn màng phổi phải ) có uống thuốc điều trị 6 tháng .Sau điều trị khoảng 1 tháng nay e bị đau lại mạng sườn phải ,đau nhiều thở cũng đau,khó thở vậy e bị lại hay sao ạ.e rất lo ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng em đúng là khả năng bị lao màng phổi tái phát rất cao, và em cũng lại có triệu chứng đau sườn phải, đau tăng khi thở, khó thở, đó đều là triệu chứng của tràn dịch màng phổi. Em cần đi BV chuyên khoa hô hấp càng sớm càng tốt để được chụp phim X quang ngực và khám lâm sàng trực tiếp mới chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Thân mến.