Tôi bị ho , lúc đầu có đàm xanh nhưng sau đó hết đàm xanh .giờ nếu ho nhiều khạt đàm trắng nhớt chút ít. Tuần này đây tôi buổi chiều ra mồ hôi nhưng không nhiều , tối tôi ngủ nữa đem tỉnh thấy mồ hôi làm cổ và ngực . Tôi không sốt và lên 3kg nhưng tôi ho và trị tây và đông y nhưng không hết . Người cảm thấy mệt và khó thở. Xin bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn! Xin chia sẻ với những lo lắng của bạn. Theo như bạn mô tả thì lúc ho đờm xanh là bạn đang có viêm nhiễm đường hô hấp. Sau điều trị thì hết đờm xanh có nghĩa tình trạng viêm đã giảm. Các kết quả xét nghiệm hướng đến triệu chứng ho, viêm họng mạn do trào ngược dạ dày thực quản. Axit dạ dày trào ngược lên vùng họng làm viêm và kích thích ho. Bạn nên tuân thủ theo đơn mà bác sĩ đã kê. tái khám khi hết thuốc. Thân ái