Bác sĩ cho em hỏi. Em kết hôn chồng em không biết trước kia chồng em từng bị lao phổi và điều trị hết. Cưới nhau 8 tháng chồng em về vn sống cùng em . Cách đây 1 tháng chồng em sốt và ra nhiều mồ hôi , em đưa chồng bv dh y dược khám lần 1 chụp x quang thấy vết mờ phổi và xét nghiệm máu bs chẩn đoán bị viêm phế quản. Sau đó chồng em ho khạt đàm có tí máu không nhiều em đưa chồng trở lại bv dh y dược khám chụp x quang lai thì có nốt vôi đỉnh 2 thuỳ phổi và xét nghiệm đàm âm tính. Bs nói không sau. Và chồng em ho khạt ra máu kéo dài 10 ngày em đưa chồng đến bv phạm ngọc thạch bs nói bị viêm phế quản và di chứng lao củ không có gì. Em không biết chồng em sẽ lây bệnh cho em không. Em đang lo sợ không muốn cùng chồng em về lại nước ngoài vì sợ chồng lây bệnh
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Hiện tại Bệnh lao phổi của chồng bạn chưa có dấu hiệu quay trở lại. Bạn nên đưa chồng bạn tiếp tục điều trị dứt điểm viêm phế quản nhé. Thân mến