Cho e hỏi Ba em ho ra máu và đi khám bác sĩ chuẩn đoán là bị bệnh lao nhẹ. Bác sỉ cho e hỏi bệnh có hết ko? Phải làm những gì và kiêng cử những gì để Ba em mau khỏi bệnh ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Lao là bệnh hiện nay có thể chữa khỏi được,điều quan trọng trong điều trị là bệnh nhân phải tuân thủ điều trị tuyệt đối,không được bỏ điều trị giữa chứng,không được tự ý ngưng thuốc,uống thuốc đúng giờ,đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ,tránh khạc nhổ nơi công cộng,giữ gìn vệ sinh để tránh lây nhiễm cho mọi người xung quanh. Thân ái