Bác sĩ tư vấn giúp em, chồng em ho khạt đàm ra máu cách đây 1 tháng . Chồng em đi khám bv dh y dược chụp x quang , xét nghiệm đàm âm tính. X quang có nốt vôi xơ hoá 2 thuỳ phổi. Hôm nay chồng em bị ho khạt ra máu tiếp em đua chồng đến bệnh viện FA khám , bs nội sôi tai, mũi, hộng thì nói chồng em bình thường và chuyển chồng em qua bệnh viện phạm ngọc thạch. Vô phạm ngọc thạch xem X quang củ nói chồng em không cần xquang nữa và chẩn đoán là viêm phế quản và vết lao củ làm chồng em ho khạt máu. Và nói không sao , không nên quá lo lắng. Em rất lo lắng vì chồng em ho hoài không hết . Bs tư vấn giúp chồng mau hết bệnh
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bạn đã được theo dõi và chẩn đoán bệnh và được kê thuốc điều trị. Bạn nên tiếp tục tuân thủ uống thuốc theo toa để đạt hiệu quả điều trị nhé. Bên cạnh đó nên ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý nhé. Thân mến