Bác sĩ cho hỏi cách điều trị viêm phế quản mãn tính với người khạt đàm có máu và bệnh có lây không
Trả lời:
Chào bạn Viêm phế quản mãn tính là tình trạng viêm mạn tính niêm mạc đường thở, gây ho, khạc đờm kéo dài. Cần phân biệt với các bệnh lý khác gây ho kéo dài như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, viêm mũi xoang, lao phổi, ung thư phổi ... Để điều trị thì bạn nên đi khám hô hấp để tìm lý do cũng như tránh yếu tố nguy cơ có thể gây bùng phát các đợt cấp của bệnh: các bệnh nhân có bệnh viêm phế quản mạn tính cần tránh các yếu tố sau: – Không hút thuốc, tránh tiếp xúc khói thuốc, khói bếp, các môi trường nhiều khói, bụi … – Tránh lạnh, ẩm; trong những điều kiện buộc phải ra ngoài môi trường lạnh, ẩm thì nên quấn khăn kín cổ, đeo khẩu trang; – Tránh gió lùa trong nhà Thân mến