Chào bác sĩ, chồng em bị lao phổi cách đây 30 năm đã trị khỏi . Cách đây 3 tuần chồng em cảm thấy đau vai nên em kêu chồng em giác hơi, sau giác hơi do nóng nên tắm. Sáng hôm sau chồng em cảm thấy lạnh và sốt ra nhiều mồ hôi,đau họng em cho uống thuốc nhà 1 tuần không bớt , em đưa chồng đến bv dh y dược khám và xét nghiệm bs chẩn đoán chồng em viêm phế quản và amidan hốc mủ uống thuốc 2 ngày chồng em khạc ra đàm có lẫn máu đỏ sẩm liên tục 4 ngày em đem chồng vô khám lại bs xét nghiệm đàm âm tính và chụp x quang lại và nói không sao. Sáng nay chồng em ho và khạc đàm máu tiếp em rất lo lắng xin tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn Chồng bạn khạc ra đàm máu có nhiều không, máu ở trong đàm dạng dải đỏ hay là máu ở ngoài đàm, lượng máu nhiều cỡ nào, khoảng bao nhiêu ml, ho đàm xong có chóng mặt nhức đầu không. Nếu các bác sĩ đã khám và kê thuốc thì bạn nên uống theo đó, nếu ho máu nhiều thì nên tái khám bạn nhé. Thực chất là khi viêm thì bộ phận đó sung huyết, mạch máu có thể dễ bị vỡ khi ho mạnh. Dù sao nếu không an tâm bạn nên đi khám lại nhé Thân mến