Em bị ho có đờm khoảng hai tuần nay. Em uống thuốc cảm thấy gần hết, chỉ còn ho một vài lần trong ngày. Nhưng 2 ngày nay em cảm thấy đau nhức vùng ngực và bên sườn phải. Như vậy em có cần chụp xquang phổi để kiểm tra không thưa bác sĩ. Vì tháng trước em của có đi chụp một lần và bác sĩ nói là phổi bình thường các mạch máu tốt. Như vậy bây giờ em có cần đi chụp để kiểm tra lại không ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng đau tức ngực của bạn là đau như thế nào. đau một điểm hay đau một vùng, điểm đau đó có rõ ràng không hay là mơ hồ thôi, có lan đi đâu không, tần suất thường xuyên không hay lâu lâu mới nhói lên, Có động tác nào làm cho nó tăng lên hay xuất hiện triệu chứng không. Bạn có khó thở không, có sinh hoạt bình thường không. Nếu tình trạng trên xảy ra thường xuyên thì bạn nên đi khám để được kiểm tra nhé Thân mến