thưa bác sĩ. em bị lao phổi afb+ (1+). điều trị theo phác đồ IA . 2 tháng đầu uống 3 viên turbezid(rhz) 2 viên ethambutol. đến tháng thứ 3 em đi lấy thuốc tại sao họ vẫn phát các loại thuốc như cũ ạ. bởi vì theo em được biết giai đoạn tấn công và duy trì dùng liều lượng khác nhau mà. tại sao giai đoạn duy trì em vẫn được phát thuốc turbezid( rhz) mà không phải rh . em thấy trong phác đồ như vậy nên thắc mắc không biết có sai lọa thuốc không . mong bác sĩ giải đáp với ạ
Trả lời:
Chào bạn Phác đồ của bạn 2rhze/4rhz bạn qua tháng thứ 3 là liều duy trì không cần e nữa nha bạn. Chào bạn